Điều trị ung thư đại trực tràng

Phẫu thuật thường là phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng thường xuyên nhất. Hóa trị và xạ trị thường là phương pháp bổ trợ cho phẫu thuật hoặc là phương pháp điều trị giảm nhẹ cho ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối.

Các phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: loại ung thư, giai đoạn bệnh, tuổi tác và sức khỏe của người bệnh, tác dụng phụ người bệnh gặp phải, mong muốn của người bệnh, vv… Các phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng chính bao gồm:

Phẫu thuật

dieu-tri-ung-thu-dai-truc-trang

Phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng phổ biến nhất. Trong trường hợp khối u lớn, hoặc gần hậu môn, người bệnh có thể phải cắt toàn bộ đại trực tràng và làm hậu môn nhân tạo.

Phẫu thuật là việc loại bỏ các khối u và một số mô lành xung quanh. Mục đích là loại bỏ rộng rãi các khu vực bị ảnh hưởng bởi ung thư. Một phần của ruột khỏe mạnh, trực tràng và các hạch bạch huyết gần đó cũng cần loại bỏ. Đây là điều trị phổ biến nhất cho ung thư đại trực tràng.

Phẫu thuật còn được chỉ định ngay cả khi đã có di căn xa, nhằm giúp làm giảm các triệu chứng như chảy máu, đau bụng, tắc ruột, vv.., từ đó tăng chất lượng sống cho người bệnh.

Sau phẫu thuật, người bệnh cần phải theo dõi thường xuyên đề phòng nguy cơ tái phát. Người bệnh cần khám định kỳ bằng các phương pháp như nội soi đại trực tràng hay các phương pháp khác theo lời khuyên của bác sĩ.

Xạ trị

Xạ trị là sử dụng tia năng lượng cao X-quang để tiêu diệt các tế bào ung thư. Nó thường được sử dụng để điều trị ung thư trực tràng vì khối u này có xu hướng tái phát gần vị trí ban đầu của khối u.

Hóa trị liệu

dieu-tri-ung-thu-dai-truc-trang1

Hóa trị thường là phương pháp bổ trợ cho phẫu thuật.

Hóa trị là sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư, thường là bằng cách ngăn chặn khả năng tăng trưởng và phân chia tế bào ung thư. Hóa trị toàn thân được vào máu để đến các tế bào ung thư trong cơ thể. Phổ biến nhất là tiêm tĩnh mạch. Hóa trị có thể sử dụng một mình hoặc kết hợp với phẫu thuật và xạ trị.

Điều trị ung thư đại trực tràng tại Bệnh viện Thu Cúc

bs-zee-1-600x400

TS.BS Zee Ying Kiat là một trong những bác sĩ hàng đầu Singapore đang hợp tác điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với sự quy tụ của đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, các bác sĩ hàng đầu chuyên khoa ung bướu Việt Nam, cùng cơ sở vật chất hiện đại đã mang đến cơ hội sống, cơ hội chữa khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân ung thư nói chung, và ung thư đại trực tràng nói riêng.

Tại đây, người bệnh được điều trị trực tiếp với các bác sĩ Singapore, tiêu chuẩn Singapore, trong khi chi phí thấp hơn nhiều. Ngoài ra, người bệnh ung thư còn được hưởng BHYT theo đúng Quy định của Nhà nước.

Để được tư vấn thêm về điều trị ung thư đại trực tràng, xin vui lòng liên hệ địa chỉ:

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Tư vấn điều trị: 0907.245.888

Email: scc@thucuchospital.vn

Website: ungbuouvietnam.com

ĐẶT KHÁM ĐỂ NHẬN CHÍNH SÁCH TỐT NHẤT