Ung thư đại tràng giai đoạn 1 có chữa được không

Ung thư đại tràng là căn bệnh ung thư đường tiêu hóa rất hay gặp. Với những người may mắn phát hiện ra ung thư đại tràng giai đoạn 1 thì có chữa được không? Đó là câu hỏi không chỉ riêng ai mà rất nhiều người muốn biết câu trả lời.

Ung thư đại tràng có 4 giai đoạn:Trong đó giai đoạn O là giai đoạn khởi đầu của ung thư và kết thúc là giai đoạn IV. Thông thường ở mức độ nhẹ ung thư chưa có nhiều biểu hiện, càng về sau các triệu chứng đau bụng, đi cầu ra máu, đi phân nhỏ, táo bón…của ung thư đại tràng ngày càng trầm trọng. Bệnh nhân cũng có nguy cơ gặp phải rất nhiều biến chứng như xuất huyết, thủng đại tràng, tắc nghẽn do khối u và có thể tử vong vì những di chứng này.

Tìm hiểu chi tiết hơn về : điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 1

polyp-daitrang

ung thư đại tràng là căn bệnh ung thư có tỉ lệ tử vong cao

Vậy ung thư đại tràng giai đoạn 1 có chữa được không?

Ung thư đại tràng có tiên lượng sống tốt hơn nhiều bệnh ung thư khác. Cùng với tiến bộ của y học hiện đại ung thư đại tràng giai đoạn 1 có khả năng chữa khỏi rất cao.. Sang đến giai đoạn cuối cơ hội được chữa khỏi vẫn còn nhưng tỷ lệ này chiếm một con số rất nhỏ, thông thường các liệu pháp chữa bệnh chỉ giúp giảm nhẹ và kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Chính vì vậy việc sớm phát hiện ra bệnh mang ý nghĩa rất quan trọng quyết định phần lớn hiệu quả của điều trị.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Bệnh viên Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc   chủ động khám tầm soát ung thư đại tràng phát hiện bệnh sớm chính là cách tốt nhất để giảm nguy cơ tử vong khi mang trong mình căn bệnh này.

Mời bạn tham khảo gói: https://ungbuouthucuc.vn/goi-tam-soat-ung-thu-dai-trang/