Ung thư đại tràng giai đoạn 2 có chữa được không?

Chào bệnh viện. Bác trưởng nhà tôi mới đi khám và có kết luận ung thư đại tràng giai đoạn 2. Nhờ tìm hiểu trên mạng, tôi được biết là Bệnh viện Thu Cúc có các bác sĩ Singapore trực tiếp điều trị ung thư cho người bệnh. Xin các bác sĩ cho biết ung thư đại tràng giai đoạn 2 có chữa được không? Điều trị bằng phương pháp nào là tốt nhất? Xin cảm ơn rất nhiều.

Vũ Văn Bình – Bắc Ninh

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn đã gửi email về hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư đại tràng giai đoạn 2 được định nghĩa là tình trạng ung thư đã xâm nhập vào thành đại tràng vào khoang bụng nhưng chưa lây lan tới các hạch bạch huyết và các nơi khác trong cơ thể.

ung-thu-dai-trang-giai-doan-2-co-chua-duoc-khong

Các giai đoạn của ung thư đại tràng.

Giai đoạn II được chia thành 2 giai đoạn nhỏ hơn là IIA và IIB. Trong giai đoạn IIA, khối u đã phát triển qua các lớp ngoài cùng của đại tràng nhưng chỉ nằm ở ruột già. Trong giai đoạn IIB, khối u đã phát triển qua thành đại tràng và mở rộng ra các mô hoặc cơ quan lân cận. Ở cả hai giai đoạn, tế bào ung thư chưa di căn tới hạch bạch huyết, và chưa di căn xa.

Ung thư đại tràng giai đoạn 2 có chữa được không?

ung-thu-dai-trang-giai-doan-2-co-chua-duoc-khong2

TS.BS Zee Ying Kiat là một trong những bác sĩ hàng đầu Singapore đang hợp tác tại Thu Cúc.

Ung thư đại tràng là bệnh nguy hiểm, tuy nhiên tỷ lệ chữa khỏi bệnh rất cao ở giai đoạn đầu. Theo thống kê, tới 60-75% bệnh nhân ở giai đoạn này có thể chữa khỏi sau phẫu thuật đơn thuần. Mặc dù phẫu thuật hoàn toàn, nhưng vẫn có tỷ lệ tái phát. Do vậy, các phương pháp bổ trợ như xạ trị, hóa trị cũng có thể sử dụng kết hợp sau phẫu thuật để giảm nguy cơ tái phát, tăng hiệu quả điều trị.

Với phác đồ điều trị từ các bác sĩ hàng đầu Singapore, nhiều người bệnh ung thư đã điều trị thành công ung thư đại tràng, thậm chí ở giai đoạn 3 – giai đoạn muộn hơn. Do vậy, gia đình bạn hoàn toàn có thể đặt hy vọng về trường hợp của bác bạn.

Tốt nhất bạn nên đưa bác tới Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc, mang theo đầy đủ kết quả khám, chụp chiếu trước đó để được các bác sĩ tư vấn chuẩn xác nhất. Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với các bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đặt lịch qua đường dây nóng: 0907.245.888.