Ung thư đại tràng thường di căn đến đâu

 Bệnh ung thư đại tràng căn bệnh ung thư tiêu hóa phổ biến. Ung thư đại tràng có tiên lượng tốt cho những giai đoạn đầu tuy nhiên khi ung thư đại tràng đã di căn tới các bộ phận khác trong cơ thể. Vậy ung thư đại tràng thường di căn tới những bộ phận nào trong cơ thể.

Một số bộ phận thường di căn tới: phổi,não, xương, ruột non, gan..

Triệu chứng ung thư đại tràng di căn sẽ khác nhau khi ung thư đại tràng di căn tới các bộ phận khác nhau:

Ung thư đại tràng di căn phổi

Các triệu chứng của ung thư đại tràng di căn phổi có thể bao gồm khó thở, ho khan, ho có đờm lẫn máu và đau trong ngực. Chụp X-quang và CT scan là các xét nghiệm thường được sử dụng để kiểm tra sự lây lan của bệnh ung thư đại tràng tới  phổi.

ung-thu-dai-trang-di-can

Di căn não

Ung thư di căn não có nhiều khả năng đến từ phổi hoặc ung thư vú hơn từ đại tràng. Tuy nhiên, ung thư đại tràng di căn não chiếm khoảng 5%. Các triệu chứng phổ biến nhất là tầm nhìn mờ, đau đầu và chóng mặt. Chụp CT và cộng hưởng từ (MRI) có thể khẳng định kết quả.

Ung thư đại tràng di căn xương

Ung thư đại tràng di căn xương gây ra triệu chứng đau xương.

Ung thư đại tràng di căn xương không phải đặc biệt phổ biến nhưng nó thường xảy ra khi ung thư đã lây lan rộng rãi khắp cơ thể. Khi ung thư di căn xương, bệnh nhân có thể đau thường xuyên ở vùng bị ảnh hưởng, người bệnh dễ bị gãy xương do chấn thương rất nhỏ hoặc thậm chí không do chấn thương nào. Để khẳng định ung thư đại tràng di căn xương, bác sĩ thường chỉ định chụp X-quang, và chụp CT.

Mời các bạn tham khảo: dấu hiệu ung thư đại tràng điển hình