Bệnh ung thư dạ dày có chữa khỏi không?

Bệnh ung thư dạ dày là ung thư đường tiêu hóa phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước châu á khác. Cơ hội nào cho người bệnh ung thư dạ dày? Mắc ung thư dạ dày có thể chữa khỏi không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bệnh ung thư hiện đang gây tử vong cao thứ 2 sau ung thư phổi, tính chất bệnh vô cùng nguy hiểm. Nếu lỡ không may bản thân hoặc người thân mắc phải căn bệnh ác tính này đừng vội tuyệt vọng. Hãy bình tĩnh thăm khám tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh mà cơ hội điều trị khác nhau, thời gian sống khác nhau.Nhắc tới ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng ai cũng rằng bệnh vô phương cứu chữa. Nhưng, với sự phát triển của y học hiện nay ung thư dạ dày vẫn có cơ hội chữa khỏi nếu phát hiện sớm, vậy ung thư dạ dày có chữa được không?

Tiên lượng sống cho từng giai đoạn

Giai đoạn 0-1 cơ hội sống và điều trị khỏi tương đối cao. Tỉ lệ thành công và sống thêm khoảng 5 năm nữa lên đến 90% và 10 năm là 70%  với những bệnh nhân phát hiện và chữa trị ở giai đoạn đầu. Ở giai đoạn đầu, cụ thể ở đây là giai đoạn 0 hoặc giai đoạn I, xuất hiện các tế bào bất thường ở niêm mạc dạ dày, nhưng cấu trúc của niêm mạc dạ dày chưa bị đảo lộn.

Thông thường ở giai đoạn sớm Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ phần dạ dày chứa ung thư, kết hợp thêm hóa trị phác đồ cụ thể sẽ do bác sĩ chỉ định tùy theo thực tế của bệnh nhân.

ung thư dạ dày

Các giai đoạn sau

Khi ung thư dạ dày tiến đến những giai đoạn sau, ung thư tiến triển lớn nhiều người phát hiện khi ung thư đã di căn tới các bộ phận khác của cơ thể cơ hội chữa khỏi sống sau 5 năm rất kém chỉ đạt khoảng 17%. Điều đáng nó đa số người bệnh phát hiện khi đã ở giai đoạn tiến triển. Lý do phát hiện ung thư muộn vì ung thư dạ dày không thể hiện triệu chứng ở giai đoạn sớm. Tới khi có triệu chứng là lúc ung thư đã lan rộng có nhiều trường hợp di căn.

Để phát hiện sớm ung thư dạ dày cần chủ động khám tầm soát ung thư dạ dày định kỳ 6 tháng-1 năm một lần ngay khi cơ thể đang khỏe mạnh. Tham khảo: gói tầm soát ung thư dạ dày