Cảm giác buồn nôn kéo dài là bệnh gì?

Trong quá trình tư vấn sức khỏe online, đội ngụ tư vấn viên thấy câu hỏi: Buồn nôn kéo dài là bệnh gì? được lặp lại nhiều lần. Vậy hãy cùng nhau trả lời câu hỏi này bằng bài viết dưới đây.

Có nhiều nguyên nhân gây ra buồn nôn kéo dài, chính vì thế không thể dựa vào triệu chứng buồn nôn kéo dài chẩn đoán bệnh. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo. Hãy tới viện khám khi bạn có triệu chứng này kéo dài.

Buồn nôn kéo dài liên quan tới Gan nghiêm trọng hơn là ung thư gan

Không giống với cảm giác nôn và buồn nôn do say tàu xe, ăn phải thức ăn lạ miệng… cảm giác buồn nôn và nôn ói do ung thư gan diễn ra trong thời gian dài với mức độ biểu hiện ngày càng nặng.

Các triệu chứng khác của ung thư gan:

Cảm giác đầy bụng: nếu bạn thườn xuyên cảm thấy đầy bụng sau mỗi bữa ăn, ngay cả khi bạn ăn rất ít, đây có thể là dấu hiệu bệnh ung thư gan.

– Đau đớn: đau hoặc sưng vùng bụng cũng có thể là dấu ung thư gan giai đoạn muộn.

– Sụt cân không rõ nguyên nhân: sụt cân là triệu chứng của nhiều bệnh trong đó có ung thư gan.

– Ngứa ở da: Cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu thường xuyên cũng là triệu chứng ung thư gan.

buon nôn kéo dài

Do căng thẳng , lo âu quá mức

Khi căng thẳng lo âu quá mức,hể dẫn đến rối loạn hoạt động của hệ thần kinh, khiến bạn nảy sinh ảo giác muốn nôn và chỉ có như vậy bạn mới thấy thoải mái. Bên cạnh đó, căng thẳng stress quá mức dẫn tới cơ thể mệt mỏi dẫn đến nhiều hệ lụy khác ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tiểu đường Tuyp 1

Có thể nhiều người nghĩ đến buồn nôn liên quan đến dạ dày nhiều hơn, nhưng bạn không ngờ tới Tiểu đường cũng gây ra cảm giác này và nó là một triệu chứng rất điển hình của bệnh tiểu đường Tuyp 1. Đây là chứng bệnh xảy ra khi các tế bào bị đói năng lượng (không có đủ lượng đường chúng cần vì cơ thể không tạo ra đủ insulin), chúng bắt đầu “điên cuồng” đốt cháy chất béo để có năng lượng hoạt động, dẫn tới sự gia tăng nồng độ axít trong máu và các mô khác của cơ thể, làm giảm PH máu xuống dưới mức bình thường.

Còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn tới cảm giác buồn nôn. Ngoài cảm giác này thì tùy theo nguyên nhân gây ra sẽ có các triệu chứng khác nhau. Hãy tới bệnh viện sớm để bác sĩ thăm khám trực tiếp. Không nên tự bắt bệnh bởi có nhiều người đã mắc sai lầm dẫn tới bệnh ngày một nặng thêm, khi phát hiện ra cũng đã muộn để điều trị.